//
you're reading...
Brand Knowledge - Kiến thức Thương hiệu, Brand Stories - Thông tin Thương hiệu, Product Brand - Thương hiệu Sản phẩm

[Campaign] Camay – câu chuyện của các cô dâu


Với xà bông Camay, bạn sẽ đẹp hơn từng ngày” là câu slogan nổi tiếng trong thế kỉ 19.

Một TVC cho xà phòng Camay đã bị dừng phát sóng

Thế kỉ 20, đa số phụ nữ không lạ lẫm gì với hàng trăm loại sản phẩm làm đẹp từ cao cấp tới bình dân như tinh dầu thơm, sữa dưỡng thể, dưỡng tóc, vv. Qua rồi cái thời thịnh hành mốt sử dụng xà bông cục trong qui trình chăm sóc sắc đẹp. Nhưng quay lại thời điểm của những năm 1900, người ta tung hô xà bông dạng bánh và dùng xà bông Camay để có được hương thơm quyến rũ, hấp dẫn phái mạnh là bí quyết rất được yêu chuộng của các quý bà quý cô.

Gia đình xà bông và nến

Ngày 31/1837, William Procter (người Anh) bắt tay cùng James Gamble (người Ireland) đã đồng sáng lập nên công ty Procter & Gamble, đặt trụ sở tại Cincinnati, Ohio.

Khi đó, Procter vốn là chuyên sản xuất nến và Gamble là nhà sản xuất xà bông, họ kết hôn với hai chị em Olivia và Elizabeth Norris. Cha của hai cô gái này cổ xúy con gái ông nên bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, vì thế, đến năm 1837, hai gia đình nhà Procter và Gamble bắt đầu tung ra thị trường các dòng sản phẩm nến và xà phòng mang thương hiệu mình, khi đó, họ có đến 14 đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Cho tới năm 1859, Procter & Gamble đạt doanh thu 1 nghìn USD doanh thu bán hàng, trong đó, dòng sản phẩm Camay là một trong 30 loại xà phòng của hãng.Một trong những quảng cáo của hãng cho dòng sản phẩm Camay.

Procter & Gamble thực hiện một cuộc khảo sát thị trường nghiên cứu xu hướng của người tiêu dùng tại thời điểm năm 1924, và kết quả là nhu cầu sử dụng xà bông thơm đang tăng cao. Vì vậy, đến năm 1926, công ty này ra mắt dòng xà bông Camay.

Năm 1931, người điều hành Procter & Gamble, Neil McElroy đã kí hợp đồng chạy các chiến dịch quảng cáo cho dòng xà bông Camay. Tại thời điểm đó, thương hiệu xà bông Ivory, đối thủ của Camay Soap, cũng là một trong những lá cờ đi đầu của ngành công nghiệp sản xuất xà bông.

Mốt của những cô dâu Camay

Trong nhiều năm đó, Camay Soap là tiêu điểm của hàng loạt các loại tranh ảnh quảng cáo và các slogan. Hai câu slogan nổi tiếng của hãng này là “You are in a beauty contest every day of your life” (Tạm dịch:“Bạn đang tham gia một cuộc thi sắc đẹp trong từng ngày của đời mình đấy”) và “You’ll be lovelier each day, with fabulous pink Camay” (Tạm dịch: Với bánh xà bông Camay hồng, bạn sẽ đẹp lên từng ngày”).

Hãng Procter & Gamble chạy rất nhiều chiến dịch quảng cáo cho xà bông Camay Soap, chủ yếu các nhân vật trong những quảng cáo đó là các cô dâu mà người ta vẫn gọi là “Camay Brides.” (Tạm dịch: Những cô dâu Camay).

Những “cô dâu Camay” tham gia quảng cáo với những chiếc váy trắng tinh khiết. Mục tiêu của những quảng cáo này là mang tới thông điệp “Xà bông Camay giúp họ đáng yêu hơn từng ngày”. “Cô dâu Camay” năm 1938 tên là Jeanne Hines từng đòi trả công là 1 USD và một hộp xà bông Camay.

Xà bông Camay (hay Camay Soap) gặt hái thành công toàn cầu dưới thương hiệu Procter & Gamble, được bán rộng rãi tại hơn 60 nước trên thế giới. Camay Soap được phân phối ở Vương quốc Anh năm 1958 và là sản phẩm đầu tiên được Procter & Gamble Egypt giới thiệu năm 1986.

Quảng cáo năm 1951.
Quảng cáo năm 1950.


Quảng cáo Camay: “Phụ nữ, họ yêu cái nhìn đắm đuối từ chồng tương lai của mình”. Bạn vượt trội hơn hẳn so với những phụ nữ còn lại của thế giới bởi Sắc đẹp – Sự quyến rũ hay chính Làn da của bạn.


Quảng cáo Camay năm 1945 “ Thứ duy nhất đứng giữa một cô dâu trẻ trung năm 1945 là bánh xà bông Camay”.

Cô dâu Camay năm 1936.


Cô dâu Camay 1930.

Một quảng cáo nhắc đến nhiều tác dụng của xà bông Camay với làn da của phụ nữ…

…và với đàn ông. Đó là thứ mùi hương “khiến tim anh ta đập nhanh hơn”.

Ảnh quảng cáo năm 1931. Xà bông Camay được kiểm nghiệm và xác nhận bởi 75 bác sĩ da liễu xuất sắc hàng đầu nước Mỹ.

Xem trailer quảng cáo hoạt hình cho xà bông Camay

http://www.youtube.com/results?suggested_categories=10&search_query=%27Camay+beautiful+brides%27%2C+playlist

Advertisements

About letv

A passionate lover An art/book/business/adventure lover A passionate dancer

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: